“Tuyến Metro số 1” thay đổi khu Đông

posted in: TIN TỨC | 0

Tuyến Metro số một làm thay đổi hạ tầng khu ra sao?

Dự án xây dựng đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh được lập kế hoạch vào năm 2001. Mãi đến tận 2005 tuyến đường sắt đô thị thành phồ Hồ Chí Minh mới bắt đầu được triển khai với mức vốn được phê duyệt 1.09 tỷ USD

Quy hoạch các tuyến Metro tại Hồ Chí Minh

Tổng quan về tuyến metro số Bến thành Suối Tiên

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được khởi công vào năm 2013 với chiều dài toàn tuyến là 19,7Km (đoạn trên cao dài 17,1Km, đoạn ngầm dài 2,6Km) bao gồm 14 nhà ga trong đó có 11 nhà ga trên cao, 3 nhà ga dưới lòng đất (Bến thành, Nhà hát thành phố, Ba Son) và một trạm điều hành, bảo dưỡng tại Long Bình quận 9.

 

Từ 2013 – 2017 tuyến metro đầu tiên của TP.HCM đã hoàn thiện hơn 70% tiến độ, kỳ vọng sẽ đưa vào khai thác toàn bộ 17 km phần đường sắt trên cao vào năm 2018.

 

Tuyến Metro đang tạo nên một cú hít cho khu Đông tpHCM về hạ tầng kĩ thuật, giao thông,… Sự xuất hiện của các khu đô thị mới như  khu đô thị Thủ Thiêm, Khu đo thị Đại Quang Minh,…

Ngoài ra với đó là sự xuất hiện của hàng loạt chung cư cao tầng được đẩy lên giá cao ngất ngưởng như: Masteri quận 2, Thảo Điền Peal,… và một số dự án quận 9 như: Him Lam Phú An, Moonlight,… Song nhưng vẫn có 1 dự án giá cực tốt do Công ty Hiệp Phú làm chủ đầu tư là căn hộ cao cấp Sài Gòn Gateway với mức giá chỉ 1.15 tỷ/căn 2PN tọa lạc ngay trạm ga số 11 (mặt tiền Xa Lộ Hà Nội).

 

Lợi ích của tuyến Metro số 1 khi đưa vào hoạt động

Tuyến Metro khi đưa vào hoạt động sẽ làm giảm tình trạng ùn tắt giao thông khi di chuyển đến trung tâm thành phố, kéo dãn dân cư khỏi trung tâm thành phố nhằm tránh tình trạng quá tải

Cùng với đó chính là tiện ích của việc di chuyển từ khu Đông đến trung tâm thành phố chỉ khoảng 10 phút. Không còn tình trạng ngập ún do mưa lũ, mặc áo mưa đi làm, xe chết máy,… Tuyến Metro số 1 khi đưa vào hoạt động còn giúp cho dân cư tiết kiệm thời gian, chủ động được công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống.


 

 

Từ đây các trung tâm thương mại cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn dọc tuyến metro này để đáp ứng nhu cầu vui chơi, sinh hoạt của dân cư (điển hình như: Vincom Mega mall, trung tâm thương mại Lotte Mart,….)

Vậy tại sao bạn lại không sở hữu căn hộ ngay nhà ga tuyến metro chứ?
Liên hệ ngay: 0945.179.549 để được tư vấn về các căn hộ cạnh tuyến Metro số 1.